Phân loại và đặc tính của vỏ tủ điện inox

Vỏ tủ điện inox thường được sử dụng chủ yếu trong các ngành điện. Với tác dụng cách điện giữa các thiết bị điện và người vận hành điện, giúp bảo vệ các thiết bị điện bên trong, tránh tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Làm các thiết bị hư hỏng và […]
Giá bán: Liên hệ
 • Chi tiết
 • Thông số kỹ thuật
 • Bình luận

Vỏ tủ điện inox thường được sử dụng chủ yếu trong các ngành điện. Với tác dụng cách điện giữa các thiết bị điện và người vận hành điện, giúp bảo vệ các thiết bị điện bên trong, tránh tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Làm các thiết bị hư hỏng và chập cháy.

Tủ điện được làm bằng chất liệu inox đang được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Có 2 loại inox được lựa chọn hàng đầu của các đơn vị gia công sản xuất đó là inox 304 và inox 201. Tùy thuộc vào vị trí, môi trường lắp đặt tủ điện để lựa chọn loại inox sao cho phù hợp nhất.

 

Vỏ tủ điện inox là gì?

Vỏ tủ điện inox là một trong số các bộ phận quan trọng trong bất cứ công trình công nghiệp hay dân dụng nào. Từ các nhà máy điện hay các trạm biến áp đều phải sử dụng đến vỏ tủ điện, hệ thống truyền tải điện đến người tiêu dùng. Vỏ tủ được sử dụng để lắp đặt giúp bảo vệ các thiết bị đóng ngắt dòng điện và các thiết bị điều khiển. Đây cũng chính là đầu nối cho các công trình đang hoạt động nhằm đảm bảo cách ly an toàn cho người sử dụng và vận hành với các thiết bị điện.

Phân loại vỏ tủ điện inox

Trên thực tế thì thiết kế của vỏ tủ điện inox cũng không khác biệt gì nhiều hơn so với các loại vỏ tủ thông thường khác. Nó chỉ khác hơn về chất liệu, kích thước và một số chi tiết nhỏ. Dòng thiết bị này hiện nay đang được cung cấp bởi 3 loại cơ bản là:

 •  Vỏ tủ trong nhà được sử dụng để lắp đặt một số thiết bị như: cầu dao, biến áp, biến thế, aptomat, đồng hồ đo điện tại các hệ thống điện hạ thế. Vỏ tủ điện sử dụng trong nhà mà làm bằng chất liệu inox thông thường sẽ thiết kế có chân đế giúp cho người dùng dễ dàng có thể treo tường hoặc để dưới sàn nhà một cách phù hợp nhất. Các bộ phận có thể tháo lắp một cách dễ dàng, thuận lợi cho việc bảo hành, bảo trì và lắp đặt thiết bị. Các thiết bị bên trong tủ được bố trí một cách phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

 • Vỏ tủ ngoài trời được dùng để chứa các thiết bị chuyên dụng của hệ thống điện bên ngoài không gian công trình được thiết kế thêm mái che và gờ chắn nước. Việc đó nhằm giúp bảo vệ tủ khỏi bị thấm nước hay bụi bẩn từ bên ngoài môi trường xâm nhập vào bên trong tủ điện. So với vỏ tủ điện trong nhà thì sản phẩm này đòi hỏi độ bền cao hơn, khả năng chịu tác động của thời tiết, môi trường tốt hơn. Vật liệu được sử dụng phổ biến để sản xuất vỏ tủ điện ngoài trời hiện nay là inox và sơn tĩnh điện ngoài trời. Đây là những chất liệu có khả năng chống oxy hóa cao, độ bền lớn và mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Kích thước phụ thuộc vào hệ thống thiết bị điện. Tủ có thiết kế dạng 2 lớp cánh nhắm đảm bảo an toàn hơn trong khi vận hành thiết bị.

 

 •         Vỏ tủ công nghiệp thường được dùng để chứa các thiết bị như: Aptomat, cầu giao, biến thế, biến áp, đồng hồ đo điện, điều khiển… với  thiết kế có kích thước lớn, có độ dày cao và chắc chắn hơn so với 2 loại trên. Nó có thể đáp ứng một cách tối đa và hiệu quả về việc bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện ở bên trong và cả người sử dụng.

 

Trong đó thì vỏ tủ điện làm bằng chất liệu inox sử dụng ở trong nhà sẽ thiết kế có chân đế giúp cho người dùng dễ dàng có thể treo tường hoặc để dưới sàn nhà một cách phù hợp nhất.

Vỏ tủ inox ở ngoài trời thì sẽ được thiết kế thêm mái che và gờ chắn nước. Việc đó nhằm giúp bảo vệ tủ khỏi bị thấm nước hay bụi bẩn từ bên ngoài môi trường xâm nhập vào bên trong tủ

Vỏ tủ inox công nghiệp thường được dùng để chứa các thiết bị như: Aptomat, cầu giao, biến thế, biến áp, đồng hồ đo điện, điều khiển… với  thiết kế có kích thước lớn, có độ dày cao và chắc chắn hơn so với 2 loại trên. Nó có thể đáp ứng một cách tối đa và hiệu quả về việc bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện ở bên trong và cả người sử dụng.

Đặc điểm chung của vỏ tủ điện inox

Mặc dù ở trên thị trường có rất nhiều loại vỏ tủ điện inox nhưng chúng đều có những đặc điểm chung về thiết kế giúp cho người dùng có thể phân biệt được với các loại tủ điện khác trên thị trường.

–          Với chất liệu sản xuất phổ biến là inox 304 cao cấp

–          Độ dày vật liệu sản xuất bao gồm: 1mm, 1.2mm, 1.5mm, 2mm, 2.5mm

–          Chiều cao của vỏ tủ điện sẽ nằm trong khoảng từ: 200 – 2300mm

–          Chiều rộng của vỏ tủ nằm trong khoảng: 200 – 800mm

–          Chiều sâu vỏ tủ từ khoảng: 120 – 1000mm

–          Màu sắc của vỏ tủ thường được thiết kế phổ biến là: màu xám, màu cam, màu kẽm hoặc là thiết kế theo các màu của vật liệu.

–          Với khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt

–          Có khả năng chịu độ ăn mòn cao

–          Với độ dẻo và độ bền nóng cao.

Đặc trưng khi sử dụng vỏ tủ điện inox

 •         Tủ điện inox đã mang lại cho người sử dụng một giải pháp an toàn với đường điện trong nhà và các khu công nghiệp. Vỏ tủ điện inox là nơi chứa các thiết bị như: aptomat, đồng hồ đo điện,…Vỏ tủ điện được làm bằng inox sẽ bảo đảm cho sự an toàn của người sử dụng.
 •         Vỏ tủ bằng inox có chất lượng tốt và độ bền cao. Các tủ điện được đặt ở ngoài trời phải chịu nhiều tác động trực tiếp từ môi trường xung quanh. Vậy nên các bạn nên lựa chọn vỏ tủ điện inox 304 vì inox 304 có độ bền cao, chịu được các tác động và sự ăn mòn của môi trường bên ngoài. Nếu như các bạn sử dụng tủ điện ở trong nhà không phải chịu tác động của môi trường bên ngoài thì các bạn nên sử dụng tủ điện bằng inox 201.
 •         Inox là loại chất liệu không bị gỉ, không bị ăn mòn. Vậy nên các yếu tố môi trường bên ngoài như là: bụi bẩn, nước, ánh nắng… sẽ không dễ dàng làm ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của vỏ tủ điện inox. Vì thế mà chúng sẽ không bị ảnh hưởng đến các nguồn điện ở bên trong, và sẽ không làm nguy hiểm đến người sử dụng và người vận hành.
 •         Khi các bạn sử dụng tủ điện bằng inox thì sẽ không thời gian để sửa chữa và cũng không phải tốn nhiều chi phí để thay mới nhiều lần vì tủ điện bằng inox có độ bền cao và độ chịu lực rất tốt.
 •         Không những thế mà tủ điện bằng inox có độ sáng bóng , với bề mặt mịn, không dễ bị bám bẩn, dễ dàng lau chùi và vệ sinh ngay cả trong trường hợp khô, có độ thẩm mỹ cao. Cùng với mẫu mã rất đa dạng, phù hợp với rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
 •         Inox là loại vật liệu có thể tái chế một cách hoàn toàn và triệt để. Khi hết tuổi thọ thì kim loại vẫn ở trong tình trạng tốt. Chính vì thế mà nó có thể dễ dàng được tái chế và chế tạo thành một sản phẩm khác.
 •         So với những loại vỏ tủ điện khác thì vỏ tủ điện inox có giá thành tốt hơn. Dù sự chênh lệch về giá cả không đáng kể nhưng bù lại thì tủ điện inox có độ bền cao giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng…

Đặc trưng của vỏ tủ điện inox 304

–          Vỏ tủ điện inox 304 là gì?

Vỏ tủ điện inox 304 là dòng sản phẩm được ưu ái nhất trên thị trường bởi độ bền cao, hiệu quả vượt bậc, cùng với ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau. Nó còn được xem như là ngôi nhà giúp bảo vệ và sắp xếp các linh phụ kiện một cách hợp lý nhất. Với chất liệu inox 304 cao cấp thì vỏ tủ điện giúp bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện cũng như là người sử dụng.

–          Những ưu điểm của vỏ tủ điện inox 304

Với chất liệu bằng inox sáng bóng và thiết kế có tính thẩm mỹ cao. So với các dòng tủ điện khác như: tủ điện bằng nhôm, tủ điện bằng sắt, tủ điện bằng nhựa thì sự xuất hiện của tủ điện bằng chất liệu inox đã tạo được điểm nhấn vô cùng tốt trong không gian mà nó được chọn lựa.

Với khả năng chống oxy hóa, chống rỉ sét, chống bào mòn cao thì chất liệu inox 304 có thể khiến người tiêu dùng yên tâm khi nó sở hữu một đồ bền vượt thời gian. Người sử dụng sẽ có thể tiết kiệm được chi phí bảo hành, bảo trì một cách hiệu quả nhất.

Việc sử dụng vỏ tủ điện inox 304 chắc chắn sẽ giúp người dùng cảm thấy yên tâm một cách tuyệt đối về độ an toàn của các thiết bị điện ở bên trong sản phẩm. Với tính năng đặc trưng có thể chịu lực và chịu nhiệt tốt của vật liệu inox 304 giúp các thiết bị điện không bị biến dạng hay hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài. Vậy nên đây là một sự lựa chọn tốt cho các bạn khi lựa chọn tủ điện inox 304 để sử dụng ở ngoài trời.

Có thể thấy là việc sử dụng vỏ tủ điện inox 304 mang lại cho người tiêu dùng nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng mà điều làm cho nhiều khách hàng còn đắn đo, ngại ngần đấy chính là giá thành của loại tủ điện này khá cao.

Với những đặc trưng và ưu điểm trên thì vỏ tủ điện inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng khi mua vỏ tủ điện cho các công trình của mình. Để có thể lắp đặt cho các công trình một cách đạt hiệu quả cao nhất, các khách hàng cần phải lựa chọn cho mình những nơi bán hàng cao cấp, chất lượng, uy tín, đáng tin cậy nhất và phù hợp với khoản chi phí được đưa ra.

Địa chỉ mua vỏ tủ điện inox uy tín

Vậy nên nếu các bạn còn băn khoăn về các nhà cung cấp vỏ tủ điện Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng thì hãy đến với Công Ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Bảo Hưng Phát. Công Ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Bảo Hưng Phát chúng tôi luôn tự tin là nhà sản xuất tủ điện chất lượng và có tính cạnh tranh nhất thị trường hiện nay với các dòng sản phẩm tốt và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.Cùng với đội ngũ kỹ sư dày dặn với nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề trực tiếp lắp đặt hàng ngàn tủ điện tại các công trình lớn đi vào hoạt động tốt nhất. Vậy nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn những sản phẩm vỏ tủ điện inox của Bảo Hưng Phát.

Lợi ích khi mà các bạn lựa chọn mua  tủ điện inox tại Bảo Hưng Phát là:

–          Sản phẩm và các linh kiện chính hãng, đạt chất lượng

–          Thiết kế, lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng

–          Có quy trình lắp đặt rõ ràng và theo tiến độ đã đề ra

–          Có hợp đồng chi tiết, rõ ràng giữa 2 bên

–          Giá cả hợp lý nhất

–          Với chế độ bảo hành tốt, tận tình, chu đáo

–          Cùng với đội ngũ tư vấn lựa chọn, hỗ trợ và vận chuyển lắp đặt tận nơi cho khách hàng

Địa chỉ: 86/2B Đường số 9, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Website: thietbidienduan.vn

Hotline liên hệ: 090.755.3298 – 0906614440

 
Zalo
Facebook Messages